CÁC THUẬT NGỮ VỀ NẾM THỬ RƯỢU VANG CẦN BIẾT:
Bởi Kay Lins
Trong khi các thuật ngữ như “sồi” và “bơ” là tự giải thích, một số thuật ngữ thì không. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ các bạn!
EARTHY – TRÁI ĐẤT: Có thể là thuộc tính tích cực hoặc tiêu cực. Ở mức tốt nhất, chất lượng dễ chịu, sạch sẽ làm tăng thêm sự phức hợp về hương thơm và hương vị. Mặt trái là một nhân vật vui nhộn, ngang tàng, giáp ranh hoặc vượt qua sự bẩn thỉu.
TIGHT: Thường đề cập đến các loại rượu trẻ hơn cảm nhận một chiều; thiếu hương vị hoặc mùi thơm. Bạn có thể giúp một Chai rượu “căng” mở ra bằng cách đặt nút chai trở lại và để dành cho ngày hôm sau.
STRUCTURE – CẤU TRÚC: Sự tương tác của axit, tanin, glycerin, cồn rượu và thân rượu vì nó liên quan đến cảm giác trong miệng. Thường đứng trước một bổ ngữ, như trong “cấu trúc chắc chắn” hoặc “thiếu cấu trúc”.
MUSCULAR: Một loại rượu cấu trúc có nhiều tanin.
HỘP XÌ GÀ, CIGAR: Có mùi thơm của cây tuyết tùng.
LUSH: Có cảm giác trong miệng mềm hoặc nhớt.
SPICY: Các hương vị gia vị nướng như hồi, quế, đinh hương, và có thể cả bạc hà và hạt tiêu.
LIGHT – NHẸ : Các loại rượu vang trẻ trung, chín mọng, sống động với hương vị sống động, tập trung.
GRIPPY: Một kết cấu chắc chắn được hoan nghênh, thường là từ tannin, giúp tạo nên nét đặc trưng cho các loại rượu vang như Cabernet và Petite Sirah.
ELEGANT: Hương vị tinh tế, thường có độ chua cao hơn.
NERVUOS : Vang Có tính axit cao.
RUSTIC: Rượu vang được làm theo phương pháp cổ điển hoặc nếm giống như rượu vang được sản xuất trong thời đại trước đó.
BALANC – CÂN BẰNG: Khi hương vị, cảm giác trong miệng và kết thúc hài hòa và không có yếu tố đơn lẻ nào chiếm ưu thế.
LEAN: Mong đợi một loại rượu vang chặt chẽ, tập trung, có thể mạnh mẽ.
Sưu tầm: Lâm Nguyễn